Chia sẻ nhỏ cho ae khi chơi Google Adsense

Chia sẻ nhỏ cho ae khi chơi Google Adsense

Huỳnh Phụng Blogger đã đăng
Hiện có lượt xem và 0 bình luận
Để bắt đầu chơi GA chắc hẳn là mọi người phải có cho mình một website/wapsite (Wordpress, Blogger...), Youtube có tên miền hẳn hoi - Ở đây mình nói đến Website việc có tên miền cũng góp phần vào khả năng đăng kí GA thành công.


Việc chuẩn bị về tên miền, hosting, template (giao diện web) tất nhiên các bạn phải lo rồi. Nếu tiết kiệm chi phí bạn nên dùng Blogger để không lo nghĩ đến chuyện Hosting nữa vì nó dùng hosting của Google rồi.
Sau khi có Website chắc hẳn bạn phải có một số bài viết, bạn nên chọn chủ đề phát triển blog rõ ràng.

VD như mình viết về Marketing OnlineSEO Blogger...vv

Website của bạn nên viết khoảng 30 bài viết chất lượng, không được copy. Tốt hơn hết làm thế nào để quảng bá website tốt, kích thích người dùng comment, like, share.... đến khi phát triển được 3 tháng có thể bắt đầu đăng kí Google Adsense thì tỷ lệ thành công sẽ cao hơn.

Tốt hơn hết cần làm SEO tốt, đi link chất lượng để có lượng traffic ổn định đã, những yếu tố về SEO như tên miền, hỗ trợ responsive, tốc độ load web nhanh, Backlink menu điều hướng người dùng tốt... cũng đóng góp 1 phần nhỏ cho lượng traffic tốt từ SEO tạo ra traffic tự nhiên sau này và tăng khả năng chấp thuận đơn đăng kí Google Adsense.
Bạn nên căn nhắc ngôn ngữ phát triển trước khi bắt đầu tạo dựng 1 website vì sẽ ảnh hưởng rất lớn đến thu nhập từ Google Adsense. Nếu viết bằng ngôn ngữ tiếng anh mỗi lượt click của các nước như Australia, Netherlands Antilles, Singapore có giá trị 0.3-0.5 USD/Click ngược lại đối với Việt Nam, Indonesia, China CPC chỉ có 0.03-0.05USD/click; điều này cũng có nghĩa rằng nếu bạn đang có traffic Việt và kiếm $1/ngày thì khả năng bạn phát triển ngôn ngữ tiếng anh với lượng Traffic Autralia, US thì số tiền kiếm được sẽ x10 lên là $10/ngày với cùng một số lượng traffic.

Cách đăng kí Google Adsense thành công. 

Nhiều người hỏi về cách đăng kí Adsense thành công, thật ra bản thân Google cũng muốn cộng tác với website của bạn để hiển thị quảng cáo cho đối tác. Tuy nhiên không phải đơn đăng kí nào cũng được chấp thuận là vì nội dung của bạn có chủ đề chưa rõ ràng, chưa hấp dẫn, SEO và traffic chưa tốt nên sẽ từ chối website của bạn vì sẽ không có lợi cho đối tác.

Xem thêm: Kiến thức kiếm tiền từ Google Adsense

Việc website của bạn có nội dung rõ ràng sẽ giúp nhiều cho Google hiển thị đúng quảng cáo.

VD trang web của bạn đang viết về SEO thì những mẫu quảng cáo của đối tác Google chạy chủ đề liên quan đến SEO như Dịch vụ SEO, Đào tạo SEO, SEO từ khóa nhiều.... thì chủ đề website của bạn lúc nào sẽ dễ chấp nhận hơn chủ đề khác hơn - điều này cũng sẽ phụ thuộc vào độ hot của lĩnh vực bạn viết có được nhiều người chạy Quảng cáo (Ads Display, Adword, remarketing) từ Google hay không nữa.

Cách ngành như BDS, Tài Chỉnh, Báo Hiểm, Giải trí, Game là sẽ các ngành để chấp nhận từ Google Adsense và có CPC rất cao

Google cũng dễ chấp nhận những website được chủ nhân chăm sóc và post bài thường xuyên. Nên cách để Google Adsense chấp nhận đơn đăng kí của bạn thì bạn nên post bài liên tục trong lúc chờ Google chấp nhận đơn đăng kí, post 10-20 bài mỗi ngày và liên tục nhé!.

Chia sẻ nhỏ cho ae khi chơi Google Adsense

Số tiền kiếm được tỷ lệ với Traffic của bạn

Giả sử có 1000 lượt truy cập vào website của bạn và bạn nhận được 10 click vào quảng cáo (giả sử tỷ lệ 1%), CPC Việt Nam $0.04/click thì bạn kiếm được $0.4/ngày từ 1000views.

Do đó cách để kiếm tiền nhiều hơn là có nhiều traffic hơn và nhiều traffic có CPC cao hơn. Để có nhiều traffic thì bắt đầu ai cũng hỏi TUTS, TUTS kéo... mình rất ngán khi phải trả lời về vấn đề này, nếu chỉ nghĩ đến phần mềm, trao đổi view thì bạn sẽ không phát triển tư duy khác được, phải linh hoạt mà kết hợp.


Cách để tăng traffic nhiều hơn

 • Tham gia vào nhiều group cùng chủ đề nội dung với web bạn làm, thường xuyên chia sẻ để kéo traffic chất lượng từ Facebook rất tốt để nuôi GÀ
 • Nên dành 1 chút thời gian để đặt tiêu đề thật hấp dẫn
 • Thường xuyên chia sẻ link vào các cộng đồng Google Plus, +1, tăng tương tác, kết nối bạn bè sẽ rất tốt cho việc tăng Traffic và lợi cho SEO. 
 • Phát triển thêm nhiều MXH khác, chia sẻ trên Forum kéo backlink về website nhằm tăng traffic và cũng lợi cho SEO.
 • Tặng quà Free như Ebook, video, tổ chức event trên website sẽ thu hút đọc giả.
 • Kết bạn nhiều hơn trên facebook. Nếu bạn đang chia sẻ về kiến thức Google Adsense có 5k friend quan tâm về lĩnh vực MMO adsense này thì mỗi bài viết bạn share trên trang cá nhân sẽ được nhiều bạn quan tâm, like share, comment có được cộng đồng bạn bè tốt, cũng như có traffic từ bạn bè của bạn. Xây dựng bạn bè thân thiết có thể tag bài qua lại cho nhau còn hơn mấy trang trao đổi traffic ảo phải không.
 • Hơn nữa có thể dùng kênh Youtube, Website để kéo traffic qua lại hỗ trợ lẫn nhau.
 • Đẩy traffic dựa vào Email Marketing (khi bạn có DATA email nhưng đừng biến thành Spam)
 • Tăng lượng người dùng đăng kí theo dõi trang web của bạn...vv
Lưu ý rằng bạn cũng nên tìm hiểu về nhu cầu người dùng các trang web về tin tức, giải trí, video, game... lại dễ tạo được cộng đồng, người dùng lại thích thường xuyên truy cập. Thay vì đó những blog có kiến thức chuyên môn sẽ giới hạn nhóm người nào đó.

Cách để tăng CPC, Click quảng cáo nhiều hơn

 • Tìm hiểu về cách đặt quảng cáo, vị trí quảng cáo hiệu quả trên website, các kích thước quảng cáo thành công.
 • Chặn các loại quảng cáo không hiệu quả, không phù hợp với chủ đề Blog. Ví dụ trang web nói về Marketing Online mà đôi khi quảng cáo lại hiển thị "Tiểu đường" thì sẽ không có nhiều lượt click vì Quảng cáo hiện không đúng nhu cầu.
 • Giá CPC của mỗi nước lại khác nhau, do vậy cũng nên tham gia các group nước ngoài, share link để kéo traffic có CPC cao này về.
 • Cải thiện các chỉ số của Google Adsense, Google Webmaster, Google Analytic...

Biết đâu là mục tiêu và điểm dừng


Bạn chơi GA với mong muốn kiếm tiền được từ Online, hãy có mục tiêu cho mình nếu không bạn sẽ lầy lội vào trong đó. Là $50/tháng để uống cafe, $100 để không lo tiền nhậu hay là $1000, $2000. Cần phải biết mình đầu tư như thế nào, bao nhiêu là đủ với khả năng và kiến thức của mình,  bao nhiêu là có điểm dừng để thấy cuộc sống nó nhẹ nhàng hơn.
-----------
Hãy sáng tạo và dùng kiến thức Marketing Online vào đừng chỉ nghĩ đến Tool, Tuts không nhé bạn sẽ bị gò bó mà không thoát ra được.

Chúc bạn thành công!
Tác giả: Huỳnh Phụng Blogger
Ngày đăng: Thứ Tư, 24 tháng 2, 2016 lúc
Tổng số bình luận: 0
VỀ TÁC GIẢ
Những dịch vụ mà chúng tôi đáp ứng: sửa lỗi / tối ưu website / blogspot, thiết kế website / blogspot theo yêu cầu, convert PSD to HTML, tối ưu SEO, Google Insights,..v..v...!

HIỆN CÓ 0 BÌNH LUẬN